Tóm tắt truyện ngôn tình thám thính “Sổ tay hình cảnh”

Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ
Thể loại: ngôn tình, trinh sát

Trích đoạn:

Ngày 25 tháng 8 năm 1992, cơn mưa rào như trút nước vào lúc chập tối quét qua thành phố cảng Lâm Thủy, phía Đông Bắc.

Lượng nước mưa xum xuê như đổ ào từ trên trời xuống, cộng với sức gió giật cấp năm, quá nửa các cây mới trồng tại dải phân cách xanh ở Lâm Thủy đã bị quật đổ trong chốc lát. Những cây du bị bật cả rễ nằm bộn bề bên vệ đường quốc lộ, có những cây đổ ngang ra giữa đường. Con đường giao thông huyết mạch của thành phố Lâm Thủy đối mặt với một thử thách nghiêm trọng, vô số xe cộ bị ách tắc bên trên đường không còn nhúc nhích, người trong xe ngoài việc bấm còi inh ỏi để trút giận thì cũng chỉ với cách cầu xin ông trời nhanh chóng dừng cơn mưa dữ dội này lại.

Đọc list truyện đam mỹ

Tài xế xe buýt đường 11 – Lý Tôn Nghĩa – cũng đã phải đứng trên con đường Nghĩa An góc Tây Bắc thành phố tròn hai tiếng đồng hồ. Đừng nói là khách bên trên xe khiếp sợ, trong cả anh ta cũng sắp són ra quần vì nhịn tiểu. Tám giờ đúng, anh ta trở về đội bàn giao xe, chẳng kịp ký tên đã cởi quần lao vội ra bên ngoài cửa.

“Lý, anh vội mũi nhọn tiên phong thai đấy à!” Người đồng nghiệp cất xe sớm hơn anh ta một lúc – tài xế NGô đã thu dọn chấm dứt hộp bút chì buổi tối định mang đến nhà cho phụ nữ, gào lên sau bóng sống lưng sắp khuất dạng của Lý Tôn Nghĩa: “Có cần tôi chở anh về nhà không?”.

“Tôi đi dọn dẹp vệ sinh một lát, sao anh nhiều chuyện thế hả!”. Trong lúc nói, Lý Tôn Nghĩa đã vòng ra cửa lớn của bạn giao thông công cộng, lách vào một con ngõ nhỏ gần đó. Anh ta cởi khóa quần, vừa “trút nước” vừa thoải mái và dễ chịu rỉ tai với anh Ngô này, anh bảo lúc này mưa to như thế mà Đài phát thanh cũng chẳng dự báo trước một tiếng, đi đường cứ gọi là tắc cứng.

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng

“Thì ai nói không.” Anh Ngô lại bỏ hộp bút chì ra, trời rất tối, ngọn đèn đường duy nhất bao quanh đó cũng phải cách vài mét. Loại ánh sáng tù mù này khiến cho những hình vẽ trên hộp bút trọn vẹn không hề nhìn thấy rõ. Mặc kệ đi, con gái chắc là sẽ thích thôi. Nghĩ tới chuyện về nhà con nhỏ xíu nhìn thấy hộp bút chì sẽ nhào vào lòng anh gọi “bố”, tài xế Ngô cười ngay thật, rồi ngẩng đầu lên nói vọng vào trong ngõ: “Tôi bảo này anh Lý, trút lâu vậy chắc là xong xuôi rồi chứ, đừng coi mình là cái đập nước, cứ cố mà tích vào”.

Tài xế Ngô không ngờ rằng lần này Lý Tôn Nghĩa không trả lời ngay.

Mưa vừa ngớt, nước mưa men theo mái hiên lộp bộp rơi xuống theo nhịp. Bốn bề rất yên ắng, tới nỗi anh Ngô bỗng chột dạ. Anh ta nắm hộp bút chì trong tay, đánh bạo: “Anh Lý, anh còn không ra là tôi về một mình đấy…”.

Tiếng sấm sét từ trên đầu vọng xuống như tiếng chiếc thuyền ba lá không xong bị đung đưa. Đúng vào lúc ấy, một cơn gió thổi tới, tài xế Ngô nhìn bốn bề âm u lạnh buốt, bỗng rùng mình, suýt nữa thì ngồi thụp xuống đất, “Anh Lý, không đợi anh nữa đâu, tôi đi trước đây”.

Đọc full list Truyện đam mỹ sinh tử văn

Anh ta cầm chiếc hộp bút chì trong tay, chưa đi được mấy bước, khẩu ca của Lý Tôn Nghãi bỗng vang lên sau sống lưng, “Anh Ngô, anh qua đây”.

Lý Tôn Nghĩa từ trong ngõ thò đầu ra, biểu cảm có chút khác ban nãy, thêm vài phần thận trọng, lại có vẻ hưng phấn. Lúc ấy tài xế Ngô mới giật mình, dường như không vui thì Lý Tôn Nghĩa cứ vẫy tay với anh ta. Không hề cách nào khác, anh ta đành quay trái lại, “Có chuyện gì mà cứ phải nói ngay hiện thời, mau về nhà đi, lát nữa chưa chắc chắn chừng lại mưa đấy”.

Lý Tôn Nghĩa nháy mắt, “Tôi nhặt đc một báu vật”.

Khi Lý Tôn Nghĩa giơ tay ra, tài xế Ngô nhìn thấy trong tay anh ta có thêm một cái hộp. Chính là một cái hộp dạng dài, vì quá tối nên chỉ thấp thoáng nhìn ra được trên có dán giấy niêm phong màu trắng, đan chéo cánh thành hình chữ thập, còn trên đó viết gì hay hoa văn bên trên hộp kiểu dáng ra làm sao thì sự thật không hề thấy rõ.

Tài xế Ngô sửng sốt, ghé sát đầu về phía trước, “Dán niêm phong, biết đâu là bảo vật thật?”.

Đọc list bách hợp h

“Đúng đấy.” Lý Tôn Nghĩa cẩn trọng đỡ chiếc hộp trong thâm tâm bàn tay, tay phải nhẹ nhàng vuốt lên tờ giấy niêm phong, “Ai ngờ Lý Tôn Nghĩa này chuyên cần nửa cuộc đời, đi tiểu tiện lại ra đc cái thứ này cơ chứ”.

Anh ta giơ tay phải lên sát mũi, khai nồng nặc. Anh ta ghét bỏ không đồng ý, lấy tay cọ cọ lên tà áo.

“Anh Ngô, hiện giờ phải làm sao?”

Tài xế Ngô còn ngay thật hơn cả Lý Tôn Nghĩa. Điều đầu tiên anh ta nghĩ tới là nộp cho công an, nhưng vừa kiến nghị đã trở nên Lý Tôn Nghĩa gạt đi.

“Tôi sống nửa đời người rồi, chưa khi nào nhặt đc thứ gì.” Anh ta giữ chặt chiếc hộp trong tâm, “Với cả, tôi cho anh hay, nể tình chúng ta thân mật, tôi có một nửa thì anh sẽ có được 1/2, sao anh hoàn toàn có thể bảo tôi giao nộp?”.

trong những khi hai người đang đàm đạo, từ xa vọng tới tiếng sấm đì đùng, xem ra cơn mưa này còn thường xuyên.

chúng ta lại thương lượng thêm lúc nữa, sau cùng tài xế Ngô gật đầu đồng ý với ý kiến đề nghị của Lý Tôn Nghĩa, khui vỏ hộp ra trước xem bên phía trong là thứ gì rồi mới đưa ra quyết định.

Gió thổi vù vù, Lý Tôn Nghĩa nuốt nước bọt, xé tờ giấy niêm phong đầu tiên rồi lại xé tờ thứ hai. Anh ta ngẩng đầu nhìn anh Ngô, “Người anh em, quyết định rồi đấy, nếu không hẳn văn vật, họ không giao nộp công an, ha”.

Anh Ngô gật đầu đồng ý, nhích chân, đứng gần hơn chút. Nói thật lòng, anh ta sống gần bốn mươi năm rồi nhưng đấy là lần thứ nhất làm chuyện này.

Lý Tôn Nghĩa kéo tuột móc khóa xuống, xoay một cái, một tiếng “cạch” vang lên, nắp của chiếc hộp cũng đồng thời bật ra.

Một tiếng thở dài thất vọng.

“Mẹ kiếp, ai lại bệnh hoạn, lấy một chiếc hộp đẹp thế này để đựng lạp xưởng!” dưới sắc trời u tối, Lý Tôn Nghĩa nhìn chằm chằm thứ thô thô trắng trắng đó, tức bực không chịu nổi. Anh ta đang sẵn sàng vứt chiếc hộp đi thì đột nhiên, một tia chớp lóe lên trên đỉnh đầu, rọị sáng cả đêm hôm, cũng ngay lúc này, anh Ngô kêu thế lên một tiếng.

“Của… Của con trai…”

thành phần sinh dục nam nằm lặng ngắt trong hộp, máu ở vết cắt đang phả mùi tanh ra bao quanh…
Đọc full truyện tại website đọc truyện online truyen24.om. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Đọc truyện cùng thể loại: em chồng anh đừng qua đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *