Bầu khí quyển của sao Kim chứa nhiều chất ăn mòn, nóng như thiêu đốt và cực kỳ độc hại. Hành tinh này được bao phủ bởi những ngọn núi lửa đang phun trào, rất nhiều dãy núi lớn, vô số miệng núi lửa đã tắt và những đồng bằng dung nham khổng lồ. Nhiệt độ tại đây cao một cách khó tin đến mức có thể nung chảy chì. Và áp suất khí quyển quá lớn đến nỗi nó sẽ nghiền nát bất kỳ sinh vật nào ngày lập tức.
Nhưng gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hàng triệu năm trước, hành tinh này có lẽ không phải là nơi không thể ở được hay khốc liệt như sao Kim chúng ta biết ngày nay! Theo lý thuyết khoa học mới nhất, có thể Sao Kim đã từng có khí hậu ổn định và dễ chịu trong hàng tỷ năm trước khi có sự cố xảy ra. Trên thực tế, nó giống với Trái đất vào thời điểm bắt đầu sự sống …

DẤU THỜI GIAN:
Sao Kim như thế nào? 0:26
Nhưng không phải lúc nào hành tinh này cũng như vậy! 1:32
Điều gì đã khiến sao Kim biến thành một địa ngục ngột ngạt 2:41
Liệu đã từng có sự sống ở đó? 4:18
Một số sự thật gây tò mò về Sao Kim 🙃 5:56

#saokim #cachanhtinh #soisang

Xem trước ảnh:
Các quan sát cho thấy sao Kim có thể đã có các đại dương nước trong quá khứ. Một mô hình đại dương – lục địa như trên đã được sử dụng trong mô hình khí hậu để minh họa cách các đám mây bão có thể đã che chắn sao Kim khỏi bức xạ mặt trời và khiến hành tinh này có thể có sự sống: Ảnh của NASA cung cấp,
Tàu thăm dò Magellan quay quanh Sao Kim từ năm 1990 đến 1994 có thể nhìn xuyên qua các tầng mây dày của Sao Kim vẽ hình ảnh trên bằng cách phát ra và nhận lại tín hiệu radar xuyên qua đám mây. Có thể nhìn thấy mảng sáng phía dưới miền trung Bắc là ngọn núi Maxwell Montes cao nhất trên sao Kim. Các đặc điểm đáng chú ý khác bao gồm nhiều ngọn núi, vành đai, miệng hố va chạm, các tảng đã, rặng núi và dòng dung nham: Ảnh do NASA cung cấp,
Hoạt hình được sáng tạo bởi Soi Sáng.

TÓM LƯỢC:
– Các nhà thiên văn học đã tiến hành đào sâu nghiên cứu và xây dựng một mô hình mô phỏng thế giới trên sao Kim.
– Mô hình này đã chứng minh rằng trong phần lớn chiều dài lịch sử, hành tinh nóng nực này có các đại dương với nước lỏng, nhiệt độ thích hợp và các mảng kiến tạo ổn định.
– rất có thể sao Kim được bao phủ bởi các đại dương có độ sâu từ 30 đến 1.000 ft. Ngoài ra, một lượng nước khác cũng bị khóa trong lớp đất của hành tinh này.
– Trong 3 tỷ năm, cho đến tận khi điều gì đó không thể thay đổi được xảy ra cách đây 700 triệu năm, sao Kim có thể là hành tinh có sự sống!
– Giả thuyết chính đưa ra liên hệ giữa các thay đổi mạnh mẽ trên Sao Kim với một sự kiện địa chất trên quy mô lớn khiến hơn 80% diện tích bề mặt hành tinh này được kiến tạo lại.
– Mắc-ma đông cứng trên bề mặt hành tinh, tạo thành một lớp dày và không thể xuyên thủng bao phủ lên các tầng đá. Và lớp bao phủ này đã ngăn không cho lớp đá tái hấp thụ CO2.
– Bầu khí quyển của hành tinh này nhanh chóng trở nên dày đặc gấp 90 lần so với Trái đất. Chẳng có gì ngạc nhiên, khi kết hợp với lượng CO2 khổng lồ, nó đã nhanh chóng gây ra hiệu ứng nhà kính.
– Mặc dù khí hậu sao Kim thay đổi một cách đột ngột và hành tinh này dường như hoàn toàn không thể ở được, các nhà khoa học không phủ nhận rằng một ngày nào đó nơi nóng nực này có thể biến đổi thêm một lần nữa!
– Đây là hành tinh có quỹ đạo tròn nhất trong số tất cả các hành tinh trong Hệ Mặt trời.
– Sao Kim có nhiều núi lửa hơn bất kỳ hành tinh nào khác trong Hệ Mặt Trời. Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra có tới 1.600 ngọn núi lửa trên bề mặt sao Kim, và có thể có những ngọn núi lửa khác nữa nhưng chúng quá nhỏ chúng ta có thể nhìn thấy.
– Gió trên sao Kim có thể thổi với tốc độ đáng kinh ngạc. Ở tầng bình lưu của bầu khí quyển, sức gió có thể lên tới 450 dặm một giờ! Và mức này còn cao hơn cơn lốc xoáy mạnh nhất trên hành tinh của chúng ta.
– Sao Kim quay chậm khiến từ trường tại đây yếu hơn so với Trái đất.
– Sao Kim là một trong số rất ít các hành tinh chúng ta có thể nhìn thấy trước mặt trời. Thật không may, điều này rất hiếm khi xảy ra.
– Sao Kim là hành tinh sáng nhất trên bầu trời, đồng thời là thiên thể sáng thứ hai, sau Mặt trăng.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

47 thoughts on “Đã từng có sự sống trên sao Kim

 1. Bây giờ trái đất đang ô nhiễm , đang nóng lên , nhỡ đâu trái đất lại giống như sao kim thì sao

 2. Haizz nếu tin được những lời nói của các nhà khoa học là hàng tỷ năm về trước đúng như vậy thỳ giờ con người đã đạt cảnh giới trường sinh bất lão rồi.

 3. Đôi khi vài tỉ năm trước ta từng là một nền văn minh tiên tiến trên sao Kim và khi hành tinh đấy bị đe doạ bởi biến đổi khí hậu, ta đã di cư sang trái đất, khi đến trái đất, tổ tiên ta khắc hoạ về những công nghệ, những ghi chép về họ trên đá mà đến tận sau này chúng ta vẫn không thể lý giải và hiểu được vì sao và như thế nào mà họ làm được như vậy, ví dụ như những di tích đảo phục sinh, kim tự tháp, văn tự cổ mô tả về một loại công nghệ cổ đại, những kí tự mô tả sóng wifi, laptop trong những vách đá cổ v.v… đôi khi ta đã quên đi xuất xứ của mình… cái này là thí dụ thoai nha hihi, mà các bạn thử tưởng tượng xem, nếu sau này trái đất cũng bị như sao Kim thì chúng ta cũng sẽ gặp viễn cảnh như mình vừa mô tả ở trên đấy, lúc đó con cháu mình nó có cầm cái usb hay một siêu ổ cứng chứa toàn bộ dữ liệu về văn loài người thì chúng cũng ko biết làm cách nào để giải nghĩa và ứng dụng được nó :))

 4. Ai thk tìm hiểu khoa hok #vfacts kênh này vừa nặm vừa buồn cười lại rất hay hay hơn cái kênh nhạt vailon này

 5. Có lẽ trước đây ta ở sao kim, khi hành tinh không có còn sự sống, chúng ta đã tiến tới trái đất

 6. Này em hỏi em thấy những đám mây chia rất đều và 1 khoảng cách giữa các đám mây đều tại sao vậy

 7. Nếu như sao kim ko bị như thế thì chúng ta đã có một người bạn rùi để giao dịch không gian rùi :((

 8. Tầm 1 tỉ năm nữa. Người sao hoả sẽ ngắm về trái đất và cũng làm video nhu này về trai đất

 9. Không thích Soi sáng ở chỗ: là người Việt Nam sao không dùng hệ đo lường mét mà lại dùng feet, không hệ đo lường gam lại dùng pound, không dùng thang đo celcius lại dùng thang đo fahrenheit. Bộ định sống phong cách người Mỹ hả?

 10. Mọi người : Sau này Trái Đất cũng sẽ như vậy

  Nasa : *chỉ vào Sao Hoả và Proxima Centauri* Chúng ta có thể đến đó!

 11. đó cũng là lí do người ngoài tinh xuất hiện đó là manh mối đầu tiên của nhà nghiên cứu tui đây sẽ sáng tỏ mọi việc =)

 12. Nếu bạn có chơi terragenesis thì bạn sẽ biết rằng sao kim khi chơi là hành tinh khá là chát trong game vs 9000000 Pa và phải rất lâu để đem nó giảm xuống

 13. Vậy nếu con người có thể sống trên sao kim thì 1 đời người sẽ tính bằng ngày thôi sao 🙄🙄🙄

 14. bịa 700 triệu năm trước tiểu hành tinh aori va vao sao kim khiến sao kim không còn sự sống sao đó mọi chuyên liên quan đến sao kim sảy ra

 15. Sao Kim có khí hậu thích hợp trong vài tỉ năm thì chắc phải có "con người" trên đấy, có thể sau đó họ "phá hoại môi trường" nhiều quá nên phải sang hành tinh khác (Trái Đất không thích hợp với họ vì khí hậu, khí quyển,… chẳng hạn)

 16. có khi sao kim con người đã từng sinh sông và cuối cùng con ng đã biến hành tinh nay thành hành tinh chết

 17. Con người hãy làm gì để hành tinh khác sẽ bt trái đất có sự sống khi chúng ta tiệt chủng hihi

 18. Sao kim có sự sống thì bây giờ đã hết sự sống thì trái đất có sự sống và trái đất nghiên cứu sao kim và nếu trái đất hết sự sống thì sao hỏa có sự sống và nghiên cứu về trái đất xong rồi thì plaplaplapla…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *