Công viên Thống Nhất nằm ở vị trí đẹp tiếp giáp với 4 mặt phố: phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt. Công viên Thống Nhất có địa chỉ trên đường Trần Nhân Tông, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Công viên Thống Nhất từng có thời gian được đặt tên là công viên Lê Nin tuy nhiên từ khi vườn hoa Chi Lăng được đặt tên công viên Lê Nin, công viên Thống Nhất được gọi lại với tên cũ.

Công viên Thống Nhất là một trong những công viên lớn nhất tại thủ đô Hà Nội, với diện tích mặt hồ nước lên tới 28 ha.

Công viên Thống Nhất có Hồ Bảy Mẫu nằm ở trung tâm với diện tích mặt hồ nước lên tới 28 ha. Tuy tiếp giáp tới tận 4 mặt phố nhưng công viên Thống Nhất lại rất yên tĩnh, thoáng mát, luôn là lựa chọn lý tưởng cho việc tập thể dục, tham quan, thư giãn, sinh hoạt nhóm, hay học tập ngoài trời.

Hoạt động chính của công viên Thống Nhất là chăm sóc vườn hoa, thảm cỏ để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch. Công viên Thống Nhất cũng được sử dụng cho thuê tổ chức các sự kiện và cho thuê kinh doanh một số nhà hàng bên trong khuôn viên…Công viên Thống Nhất có 2 lối vào cổng, một là trên đường Lê Duẩn, cổng còn lại nằm trên đường Đại Cồ Việt.Các tuyến xe buýt đi qua Công viên Thống Nhất là 03, 09, 11, 30, 32, 35, 41, 44 và 51.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://thefirstworldwar.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *