Công viên ven biển Hitachi là một địa điểm thu hút trên nhiều tấm poster của Ibaraki, nó còn có mặt trong rất nhiều tờ rơi quảng cáo về tỉnh này,.. và cũng không khó để hiểu được lí do tại sao.

Công viên công cộng có diện tích khá lớn này được phủ đầy hoa mỗi mùa hoa nở trong suốt một năm chính là điểm thu hút đám đông du khách trên khắp Kanto. Công viên này còn có một khu giải trí, đường đi xe đạp và cũng là nơi tổ chức một trong bốn lễ hội nhạc rock lớn nhất ở Nhật.

Từ cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm, đồi Miharashi trong công viên được bao phủ bởi 4,5 triệu bông hoa nemophila, biến ngọn đồi thành một biển xanh thăm thẳm.

Đồi Mirahashi là một con dốc ven biển và là khu vực được chụp hình nhiều nhất ở Công viên ven biển Hitachi. Hàng trăm du khách mang theo máy ảnh đến đây để chụp hình những bông hoa nemophila bé nhỏ màu xanh nở vào mùa xuân, quay lại đây vào mùa thu vì những lùm cây kochia. Còn giữa hai mùa thì nơi này là khu vườn hoa tulip và cánh bướm, hoa huệ và hoa oải hương, hoa zinnia và hạt cải dầu đan xen nhau.

Autumn in Hitachi seaside park Ibaraki

Vào tháng Mười, ngọn đồi phủ đầy sắc đỏ với hoa kochia.

Rộng hơn 150 héc ta, công viên này có thể quá lớn để đi bộ nên hãy thuê một chiếc xe để có một chuyến dạo chơi quanh khu vườn. Xe đạp có thể thuê trong ba tiếng một lần ở ba địa điểm đỗ xe khác nhau vơi giá 400 yên. Du khách cũng có thể mang theo xe đạp của mình mà không bị tính thêm phí.

Cho những ai muốn giảm chi phí đến thấp nhất có thể, chuyến tàu ven biển là một cách thư giãn rất tốt với một hành trình dạo quanh và đi hết công viên trong khoảng 35 phút. Dừng lại ở 10 địa điểm khác nhau, du khách có thể lên xuống tùy ý.

Seaside Park Train at Hitachi Seaside Park in Ibaraki

Công viên chủ đề ở đây có một đường trượt kiểu cũ dành cho cả người lớn và trẻ em. Trẻ em có thể chạy vòng quanh trong khi người lớn chuẩn bị bữa trưa ở BBQ Plaza – một nhóm có thể đặt chỗ trước và nướng những gì mình chuẩn bị. Ngoài ra còn có rất nhiều nhà hàng và tiệm cà phê phục vụ các món ăn của các quốc gia và những món ngọt theo mùa, trang trí phù hợp với sắc hoa đang đua nở.

Nếu bạn là người yêu thích-J-Rock hay J-pop hãy đến với lễ hội Rock in Japan được tổ chức ở công viên này trong ba ngày của tháng Tám. Nó là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất đất nước và là một cơ hội tuyệt vời để quẩy trong một cánh đồng hoa – Woodstock sẽ chiếm đoạt trái tim bạn.

Những điều cần biết

Vào mùa xuân và mùa hạ, công viên sẽ mở cửa từ 9:30 đến 17:30. Từ tháng Mười Một đến tháng Mười Hai thời gian sẽ rút ngắn còn từ 9:30 đến 14:30

Giá vé
Người lớn là 410 yên, trẻ em là 210 yên. Vé năm có thể mua ở quầy vé cho những ai muốn thưởng thức vẻ đẹp của Công viên ven biển Hitachi cả năm.

Đến đây bằng cách nào

Bằng tàu

Từ Tokyo đi chuyến Joban từ ga Tokyo đến ga Katsuta rồi đổi sang Đường sắt ven biển Hitachinaka đến ga Ajigaura (khaonrg 1 tiếng rưỡi). Bạn sẽ phải đi bộ 20 phút để đến cổng nam của công viên. Trong mùa cao điểm sẽ có xe buýt đưa đón chạy trực tiếp từ ga Katsuta đến công viên

Bằng xe buýt

Xe buýt cao tốc khởi hành từ ga Tokyo đến Công viên ven biển Hitachi trong suốt mùa xuân và mùa thu hoa nở. Chuyến đi mất khoảng 2 tiếng rưỡi. (Bắt xe ở cổng Yaesu, 3800 yên/ 2 chiều)

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://thefirstworldwar.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *