Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn công việc báo cáo thị trường là gì. Mặt khác Nghiên cứu thị trường Virac còn chia sẻ kinh nghiệm hay để giúp bạn làm một bản báo cáo nghiên cứu thị trường thật chi tiết, khoa học, có sức thuyết phục cao.

Chính vì thế, dù bận mấy đi chăng nữa cùng đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay sau đây bạn nhé!

Công việc báo cáo thị trường là gì?

Báo cáo nghiên cứu thị trường là công việc sau cùng của quá trình nghiên cứu thị trường. Trước đó, nhân viên nghiên cứu thị trường cần phải lên kế hoạch nghiên cứu, tạo nội dung bảng hỏi và các yếu tố liên quan.

Tiếp theo họ tiến hành nghiên cứu thị trường theo đúng kế hoạch đã đề ra. Quá trình này được xem như công việc thu thập dữ liệu thô. Nó chuẩn bị cho quá trình xử lý dữ liệu, phân tích những thông tin sẵn có để rút ra kết luận.

Báo cáo thị trường chính là việc tổng hợp các kết quả thông qua quá trình điều tra, phân tích kể trên. Các số liệu cũng như thông tin trong phần báo cáo là mục đích mà doanh nghiệp hướng tới. Đồng thời đây cũng là phần quan trọng nhất, là kết quả của cả quá trình nghiên cứu thị trường phía trước.

Nhờ những báo cáo này, doanh nghiệp sẽ nhận thức rõ:

  • Điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp là gì để phát huy.
  • Biết được điểm yếu để nhanh chóng khắc phục
  • Nhận ra nguy cơ, thách thức sắp tới để chủ động lên kế hoạch phòng bị.
  • Nắm rõ đặc điểm của công chúng mục tiêu, các thông tin về luật định, quản lý của nhà nước để tránh vô tình phạm luật gây ảnh hưởng tới danh tiếng, thương hiệu và uy tín bấy lâu của công ty.

Vừa rồi là những chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn Công việc báo cáo thị trường là gì. Nếu cần tư vấn hay trao đổi thêm, đừng ngại liên hệ với Virac theo số 024 6328 9520 để có thêm những chia sẻ hay khác bạn nhé!

Làm thế nào để có bản báo cáo thị trường chuyên nghiệp

Thông thường quá trình nghiên cứu thị trường được diễn ra bằng rất nhiều phương pháp khác nhau bao gồm hai hạng mục định tính và định lượng.

Như vậy, trong báo cáo thị trường bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Trình bày bản cáo bằng văn phong khoa học, mạch lạc, mang tính khách quan.
  • Ưu tiên các dạng gạch đầu dòng, các hạng mục chi tiết rõ ràng đánh số, thứ tự để người đọc dễ dàng nhận ra cấu trúc của bản báo cáo.
  • Đối với những kết quả định tính, cần có số liệu chính xác, kết hợp với việc thể hiện bằng bảng biểu, sơ đồ(hình tròn, hình quạt, hình cột,…)nhằm mang lại tính trực quan.
  • Tránh trường hợp nói lan man, lặp lại những nội dung trình bày đã có.
  • Tuân thủ chặt chẽ cấu trúc của một bản báo cáo.
  • Các trích đoạn hay thông tin, số liệu sử dụng của người khác phải có trích nguồn rõ ràng.

Nếu đang muốn tìm Công ty nghiên cứu thị trường uy tín, hãy gọi cho Nghiên cứu thị trường Virac ngay sau bài viết này thông qua hotline 024 6328 9520. Chúng tôi có thể giúp bạn có được bản báo cáo thị trường đầy đủ, chính xác, thuyết phục một cách nhanh chóng với mức chi phí tốt nhất!

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Nghiên cứu thị trường Virac

Tầng 6 số 36 Đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa Hà Nội

Điện thoại: 024 6328 9520

Website:http://viracresearch.com/