Theo quan niệm phương Đông, mỗi con số đều liên quan tới tài vận của mỗi người. Đồng thời, nó cũng chứa đựng những tín hiệu tốt lành hay vận rủi. Con số ko tối giản chỉ là ký hiệu tượng trưng mà nó còn là hiện thân của quy luật Ngũ hành và mang sự tương ứng với từng người cụ thể. Bởi thế, lựa chọn con số ưa thích với mình, với tuổi Mão (Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão) sẽ giúp bản thân tuổi Mão gặp được những điều tốt lành, may mắn trong mọi phương diện cuộc sống.

Phương pháp tính con số hợp phong thuỷ cho tuổi Sửu

Một phương pháp tính con số may mắn dựa dẫm năm sinh và giới tính. Đầu tiên, bạn lấy 2 con số cuối của năm sinh của bạn, cộng chúng lại với nhau để lấy tổng. Tiếp đó lấy các số đơn lẻ của tổng cộng lại với nhau để sở hữu tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nam, lấy số 10 trừ đi tổng thứ 2. Để tính con số may mắn của nữ, lấy tổng thứ 2 cùng với 5, sau đó lấy các số đơn lẻ của tổng (nếu mang 2 chữ số) để đó cộng lại với nhau một lần nữa.

Trong 12 con giáp đều mang mối liên quan tương ứng mật thiết với Ngũ hành. Trong đó có hai con giáp thuộc hành Kim, hai con giáp thuộc hành Mộc, hai con giáp thuộc hành Thủy, hai con giáp thuộc hành Hỏa và bốn con giáp thuộc hành Thổ.

Cụ thể số hợp tuổi Mão theo ngũ hành là: Mão: Thuộc hành Mộc – Số may mắn: 3 và 8

Số hợp với tuổi Tân Mão (1951, 2011)

– Địa chi là Mão thuộc hành Mộc – hợp với số 3 và 8

– Tuổi Tân Mão sinh năm 1951:

+ Tuổi Nam Tân Mão hợp với số: 4

+ Tuổi Nữ Tân Mão hợp với số: 2

– Tuổi Tân Mão sinh năm 2011:

+ Tuổi Nam hợp với số: 8

+ Tuổi Nữ hợp với số: 7

Số hợp với tuổi Quý Mão (1963, 2023)

– Địa chi là Mão thuộc hành Mộc – hợp với số 3 và 8

– Tuổi Quý Mão sinh năm 1963:

+ Tuổi Nam Quý Mão hợp với số: 1

+ Tuổi Nữ Quý Mão hợp với số: 6

– Tuổi Quý Mão sinh năm 2023:

+ Tuổi Nam Quý Mão hợp với số: 5

+ Tuổi Nữ Quý Mão hợp với số: 1

Số hợp với tuổi Ất Mão (1975)

– Địa chi là Mão thuộc hành Mộc – hợp với số 3 và 8

– Tuổi Ất Mão sinh năm 1975:

+ Tuổi Nam Ất Mão hợp với số: 7

+ Tuổi Nữ Ất Mão hợp với số: 8

Số hợp với tuổi Đinh Mão (1987)

– Địa chi là Mão thuộc hành Mộc – hợp với số 3 và 8

– Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987:

+ Tuổi Nam Đinh Mão hợp với số: 4

+ Tuổi Nữ Đinh Mão hợp với số: 2

Số hợp với tuổi Kỷ Mão (1999)

Tìm hiểu thêm: xem ngay tot

– Địa chi là Mão thuộc hành Mộc – hợp với số 3 và 8

– Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999:

+ Tuổi Nam Kỷ Mão hợp với số: 1

+ Tuổi Nữ Kỷ Mão hợp với số: 5

Ý nghĩa các số hợp tuổi:
Số Một (1)

Là con số của các vị thần thánh, của hoành đồ, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng loại đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất ko còn ai khác nữa. Chúng ta, con người không thể cầm cầm địa điểm này lâu dài, vì nó mang thể đơn độc và hiểm nghèo, bởi chúng ta không bắt buộc là thần thánh.

Số hai (2)

Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là xuất phát của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn tầm thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số ba (3)

Được trải nghiệm là con số cứng cáp, như kiếng cha chân là một hình thức cứng cáp nhất. Có câu “ba với bố là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng phổ biến lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số bố là con số đặc thù hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ cứng cáp lúc đập mắt vào và sự kết hợp của một môi trường.

Số bốn (4)

Là sự hình thành của hai đôi. Hai cặp chắc hẳn cần tốt lành, thuận lợi nhưng trong cách phát âm tiếng Hán Việt nó giống như chữ “tử” (chết). Do vậy sự kết hợp này không được tốt sang trọng lắm. Thuật phong thủy mua bí quyết giảm thiểu bất cứ sự bài trí sở hữu liên quan tới con số bốn.

Số năm (5)

Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn sở hữu nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm) là năm ngọn núi thiêng liêng. Số năm tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, tóm cầm sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số lý tưởng tiêu dùng trong việc bài trí phong thủy.

Số sáu (6)

Là gấp đôi của số cha và như thế là điềm lành, thuận lợi. Bố cùng thêm sáu là chín và cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Một sự bài trí dùng bất cứ thiết bị mang 6, 9, 3 món đều thấp cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Số bẩy (7)

Là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết thâm thúy. Đó là 7 sao và cây gươm 7 sao sử dụng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy, một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Số tám (8)

Cũng là con số sở hữu rộng rãi sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc bình cắm hoa tám mặt và một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) cũng tốt, có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước lúc chúng muốn xâm nhập vào nhà.

Số chín (9)

Và cuối cùng là con số chín, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

NGuồn: 12 con giap tu vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *