#trithucnhanloai #hoatdongnhuthenao
Nhiều người vẫn đang nghĩ blockchain như là 1 công nghệ để tạo ra các loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như đồng tiền Bitcoin. Nhưng thực sự mục đích ban đầu của blockchain không phải là như vậy. Và khả năng của blockchain còn lớn hơn rất nhiều.

Vậy thực sự công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain hoạt động như thế nào?

Công nghệ Blockchain có thể giải quyết được việc gì?

Công nghệ Blockchain có ưu điểm gì?

Công nghệ Blockchain có đáng tin cậy hay không?

Tại sao lại nói công nghệ Blockchain có thể loại bỏ các dịch vụ trung gian?

Công nghệ Blockchain và các ứng dụng của nó như thế nào?

Công nghệ Blockchain làm giảm chi phí như thế nào?

Công nghệ Blockchain bảo mật như thế nào?

Hãy cũng Tri Thức Nhân Loại tìm hiểu về công nghệ Blockchain trong video này.

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Giám đốc sản xuất: Tony Trần
Đạo diễn: Peter Nguyễn
Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Hoàn thiện phim và âm thanh: Nguyễn Thanh Dũng
Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

24 thoughts on “Công nghệ BlockChain là gì?

  1. Cái này tham gia ntn nhỉ? Hai ông bà tranh chấp đất nhưg ko tham gia internet sao biết đc lịch sử miếg đất? Rồi trước đó nếu có ai kiểm chứg..

  2. Chào ad. Ad có thể cho mình biết ad dùng phần mềm gì để dựng video được hông ạ. Cảm ơn ad nhiều.

  3. Vẫn là vấn đề cũ, con người mới là vấn đề lớn nhất! Nếu là những thuật toán thì các máy tính có thể kiểm chứng và xác nhận rất đơn giản, nhưng nếu là các thông tin thực tế thì cần con người xác nhận. Mà con người thì thì có thể sai, nhầm, hoặc bị chi phối bởi rất nhiều thứ, như là tiền chẳng hạn, có chăng chỉ khác nhau về số lượng mà thôi!

  4. cái này lâu rồi nhưng hồi đó làm gọi là data trace và date tree. có trường đại học này bên mỹ luôn. nhưng gọi là block chain thì lần đầu, cho do nghỉ lâu rồi nên ko biết. mỹ làm cái giống giống vậy lâu rồi, nhưng dùng nội bộ hoặc cty cộng tác mới có chứ ko share, share nó có đủ thông tin ai mua bảo hiểm , ai vay ngân hàng, ai cần luật sư hay tòa án nữa.

  5. Vấn đề là chúng ta có thể kiểm tra thông tin công khai. Nhưng sẽ đi đâu và làm gì để kiểm tra. Lên web hay tải phần mềm. Cũng như nói đến dạng block con lai do các tổ chức ms có quyền thêm khối mới thì k phải cũng là một dạng tập trung sao. Cũng có khác gì lắm vs hình thức làm sổ cái tổng và share thông tin lên wed chính thức để mọi người có thể tra và xem xét công khai đâu. Hy vọng ad có thể lý giải

  6. Tóm lại Blockchain là một nền tảng công nghệ dựa trên sự thu thập, sao lưu, quản lý dữ liệu công khai "kiểu mới" dưới hình thức dạng chuỗi trên phạm vi rộng lớn. Nó mang tính chất "minh bạch, cơ động và an toàn" rất cao!!!

  7. ví dụ đưa ra quá đơn giản và không thể loại bỏ tòa án và luật sư, vì theo ví dụ tranh chấp đất đai đưa ra thì vẫn có bước nhập liệu, nếu bước này bị làm giả thì thông tin lưu trên blockchains cũng là giả luôn

  8. mình ko phải dân IT nên nhiều phần mình ko hiểu.. nếu mà có ví dụ về cách thức sử dụng cụ thể thì đối tượng xem,hiểu và muốn tiếp tục theo dõi kênh sẽ tăng !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *