Nếu như những video gần đây Danny hay chia sẻ những setup đèn chụp beauty đơn giản để các bạn có thể dễ dàng tham khảo và thực hiện thì lần này Danny sẽ thay đổi một chút với setup “con nhà giàu” hơn khi chụp hình beauty thương mại với 4 đèn. Hãy cùng xem clip nhé!

Trong quá trình chụp ảnh beauty nếu như bạn có vướng mắc hay khó khăn nào thì hãy liên hệ với Danny theo fanpage sau nhé:

Khi bạn bước theo con đường chụp ảnh thương mại thì ngoài việc thường xuyên cập nhật kiến thức thì việc nâng cấp thiết bị cũng là một phần bạn phải suy nghĩ đến. Đơn cử là sẽ có những concept đòi hỏi bạn cần phải có nhiều đèn hơn, bạn phải điều khiển ánh sáng tốt hơn để tấm hình chụp ra phải thật hoàn hảo.

Nói sơ về thiết bị chụp, bạn có thể chụp với máy ảnh nào cũng được, tuy nhiên hãy chọn máy ảnh tốt nhất mà bạn có. Ngoài ra về ống kính thì hãy cố gắng sắm 1 ống lens macro vì khi chụp hình thương mại để quảng cáo cho sơn móng, son môi, kính áp tròng,…thì một ống lens macro sẽ giúp thể hiện được chi tiết tốt nhất.

Vậy cùng nhìn qua combo thiết bị mà Danny sử dụng cho concept chụp ảnh beauty thương mại này nhé:

Máy ảnh / Lens: Sony A7RII
Ống kính / Lens: Sony FE 90mm f/2.8 Macro
Đèn / Lighting: 4 đèn Profoto D1
Light Modifiers: 1 Profoto White Beauty Dish+Grid, 2 softbox 80x120cm,

Đèn đầu tiên (main key) Danny sử dụng 1 đèn Profoto D1 kết hợp với beauty dish trắng. Để định hướng và tạo khối trên khuôn mặt model hơn thì Danny sử dụng thêm 1 grid cho beauty dish.

Tiếp theo, để làm mắt của người mẫu sáng hơn, Danny cho đặt 1 tấm phản quang bên dưới. Bình thường thì Danny sẽ cho trợ lý phụ cầm phản quang nhưng với concept chụp ảnh chuyên nghiệp này thì Danny sẽ dùng thiết bị để giữ phản quang, giúp ánh sáng hắt lại trên mặt người mẫu luôn được cố định đúng ý muôn chứ k bị xê dịch.

Sau khi đã có ánh sáng chính, kế tiếp là Danny sẽ sử dụng thêm 2 đèn ngược Profoto để giúp hình của mình trong trẻo hơn đồng thời tạo được ánh sáng ven trên mặt của người mẫu. 2 đèn này sẽ được gắn kèm 2 softbox 80x120cm. Với kích thước softbox lớn như vậy thì 2 đèn ngược sẽ có được một ánh sáng rất là dịu.

Đèn thứ 4 Danny sử dụng 1 đèn Profoto D1 khác và đặt trên cao ngay sau lưng model. Đèn này cũng được gắn với softbox 80x120cm để thắp sáng phần đỉnh đầu và tóc của mẫu.

Cuối cùng nếu như khách hàng yêu cầu bạn về phông nền phía sau phải trắng tinh thì lúc này đã đến lúc dùng đến cây đèn thứ 5. Đèn này sẽ được đặt sau người mẫu và đánh bare bulb giúp phông trắng sáng chuẩn Omo.

Vậy là qua video clip này Danny đã giới thiệu đến bạn một setup đèn dùng để chụp hình beauty thương mại sao ra được hình ảnh chuyên nghiệp nhất. Nếu như bạn chưa có điều kiện sắm 1 lúc quá nhiều đèn thì có thể liên hệ thuê ở các studio để tiết kiệm và hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã xem clip. Chúc bạn chụp được thật nhiều ảnh đẹp!

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thefirstworldwar.net/category/cong-nghe/

11 thoughts on “Chụp hình beauty thương mại cùng 4 đèn Profoto D1 với ánh sáng chất như nước cất

  1. A ơi,e xem và thấy những buổi chụp chuyên nghiệp luôn có cái bảng rất nhiều màu để bên cạnh trước khi chụp mục đích cân bằng đúng màu sắc nhất,a có thể hướng dẫn em cũng như mọi người về cách sử dụng thiết bị đó được ko ạ,em cảm ơn anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *