CHÙA HANG HÀ TIÊN
Được khám phá bởi một vị sư đến từ Thái Lan, chùa Hang đã được các vị sư và các ngư dân đến đây khai hoang, lập nghiệp xây dựng nên cho đến ngày nay nhưng chưa được đặt tên, sau này nhờ hai em nhà họ Võ là Võ Thường Nghĩa và Võ Thường Lễ đặt tên ngôi chùa là Chùa Hang, cái tên đó giữ nguyên cho tới nay. Hai anh em đã góp phần tu bổ, sửa sang chùa và đặt tên cho chùa với cái tên đơn giản là ngôi chùa này có phật trong hang núi. Ở Việt Nam có rất ít những ngôi chùa có tượng phật trong hang, chính vì thế đây trở thành điểm hàng hương cũng như điểm tham quan thú vị, du khách vừa có thể kết hợp lễ chùa, vừa tham quan ngọn núi đá vôi tưởng chừng rất đơn giản, hang động bên trong ngọn núi với những khối thạch nhũ hình thành từ xa xưa và lối ra thông ra biển hướng có Hòn Phụ Tử.

Dường như cho đến nay, ngôi chùa này vẫn giữ nguyên những nét hoang sơ vốn có của mình, không giống một số ngôi chùa khác ở Việt Nam, chùa Hang có vẻ không nhiều lễ phẩm, mâm ngũ quả, không đèn lồng, không trang trí rực đỏ…nhưng đó là một không gian yên tĩnh, tôn nghiêm, đơn sơ.

Này nay, bộ Văn Hóa Thông tin đã đưa chùa Hang trở thành điểm du lịch của Hà Tiên nên số lượng du khách biết đến ngôi chùa này ngày một nhiều hơn. Hàng năm, có hàng nghìn người đến lễ chùa kết hợp tham quan. Đầu tiên, họ phải đi qua một cổng Tam Quan, đập vào mắt họ là tượng phật Di Lặc nổi tiếng làm từ đá Non nước ở Đà Nẵng nặng đến hơn 22 tấn, sau đó, du khách vào trong động tham quan, ghé vào hang Kim Cương nhìn lên trời hay rẽ sang xem Hang Phật ngủ dưới ánh sáng tự nhiên ẩn hiện chiếu vào hang làm cho hang động càng trở lên huyền bí, một bức tượng Phật bằng đá nằm trong hang tạo cho du khách cảm giác linh thiêng, thanh tịnh, tĩnh mịch về với lòng mình.

📢 Đăng ký kênh minh nhé:

#chuahang, #chua hang ha tien, #hatien

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

28 thoughts on “Chùa Hang – Hà Tiên || Minh Vlogs

  1. Được khám phá bởi một vị sư đến từ Thái Lan, chùa Hang đã được các vị sư và các ngư dân đến đây khai hoang, lập nghiệp xây dựng nên cho đến ngày nay nhưng chưa được đặt tên

  2. Hiện tại video mới đăng lên, nên chưa đạt chuẩn HD, nên xem hơi bị nhòe, các bạn thông cảm nha, cảm ơn các bạn đã xem va ủng hộ kênh 👍👍👍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *