Chống Tham Nhũng Ở Chùa – Chuyện Nực Cười

“Vui trong tham dục, vui ấy khổ
Khổ trong tu hành, khổ ấy vui”

Với chí nguyện “Trên cầu thành Phật, dưới độ chúng sinh”, chư Tăng chùa Ba Vàng là những bậc đã cắt ái ly gia, không giữ tiền bạc, không vợ không con, ngày đêm thực hành hạnh thiểu dục tri túc với các pháp Đầu Đà khổ hạnh: Ngày ăn một bữa, mặc 3 tấm y rách rồi lại vá, tối ngủ ở rừng, nằm dưới gốc cây, … Một ngôi chùa với chư Tăng tu hành như vậy, liệu có thể gọi là “ngôi chùa tham nhũng”? Chư Tăng tu hành như vậy liệu có thể coi là “tham nhũng”?

Dưới đây là những lời chia sẻ của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh về vấn đề này!
===
➡️ Nếu quan tâm đến những tin tức, hoạt động Phật sự của chùa Ba Vàng, các bạn hãy Đăng ký, Ấn chuông 🔔 thông báo để không bỏ lỡ thông tin mới nhất về chùa Ba Vàng tại đây ➥

Hoặc truy cập vào website:
➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Chùa Ba Vàng sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời:

➡️ Nếu quan tâm đến những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy đăng ký kênh youtube của Thầy tại đây:

📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

16 thoughts on “Chống Tham Nhũng Ở Chùa – Chuyện Nực Cười | Chùa Ba Vàng

 1. 📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:

  ✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn

  ✔ Website: http://chuabavang.com

  ✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1

 2. Nghe bác Luật Sư nói về Cô Yến hay quá, thế này mới là người hiểu luật chứ:
  https://www.facebook.com/watch/?v=2369248156659641

 3. Nam Mô A Di Đà Phật. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Con xin thành kính đảnh lễ tri ân công đức trên Thầy cùng các Bậc Đại Tăng Ni của chùa rất nhiều ạ🙏🙏🙏.Dạ Bạch Thầy con tuy không phải là Phật tử của Thầy nhưng từ trước khi xảy ra sóng gió đến nay khi con được học Pháp dưới sự giáo dưỡng của Thầy thì con chưa hề nghi ngờ Thầy bởi tâm con thật sự rất vô cùng kính ơn Thầy bởi trong tâm con Thầy cùng các Bậc Đại Tăng Ni là những Bậc Đại chân tu hết lòng vì chúng sinh muôn loại. Các Thầy tu hành quả là vô cùng thanh tịnh ạ tuy con chỉ có được thiện duyên là được một lần đến chùa nhưng lúc đó con mới bắt đầu tu tập chưa có thấu hiểu nhiều về Phật Pháp và công đức sâu dày của Các Quý Thầy như bây giờ và đến giờ con vẫn là một Phật tử phước mỏng nghiệp dày nên con chưa có được phước duyên được trực tiếp quỳ kính đảnh lễ các Quý Thầy nhưng trong tâm con các Quý Thầy mãi mãi là những Bậc Đại chân tu vô cùng khả kính ạ.công đức sâu dày vô biên của Thầy Thái Minh cùng Các Bậc Đại Tăng Ni chúng con thật là đoi đoi kiếp kiếp khó đáp đền ạ.con chỉ biết luôn tự nhủ sẽ luôn cố gắng hết sức mình tinh tấn tu học để xứng đáng là một Phật tử tại gia chân chính hộ trì đắc lực cho Phật Pháp cho Tam Bảo ạ.A Di Đà Phật 🙏🙏🙏

 4. Bạch Thầy, thưa Thầy cho con được hỏi,

  con có tìm hiểu và chỉ biết Phật dạy có 5 nghề không được kinh doanh. Nhưng trí tuệ con kém cỏi không thể hiểu thấu, thế giới ngày nay lại đang phát triển nhanh chóng và xuất hiện rất nhiều ngành nghề mới mà con lại không thấy có trong 5 nghề đó, ví như con nghe có người nói kinh doanh vũ trường hay thẩm mĩ viện đều khiến bị tổn phước vì tăng tâm tham, vọng của người..
  con lại nghĩ nếu giả sử kinh doanh về Ô tô, Hàng không, xăng dầu, xây dựng… liệu có "Quả báo xấu" không?- vì con nghĩ:
  + bánh xe của ô tô và máy bay chạm đất sẽ luôn có thể vô tình cán chết các chúng sinh nhỏ bé, đồng thời nhờ xăng dầu khiến chúng thải các chất làm ô nhiễm môi trường;
  + ngành xây dựng bất động sản thường liên quan tới đất nên càng có thể làm tổn hại nhiều chúng sinh hơn.
  + Con lại nghĩ nếu mình sản xuất, kinh doanh 1 sản phẩm nào đó nhưng con người lại sử dụng nó vào việc tạo nghiệp ác như bổ sung cho việc ăn thịt hoặc sát sinh, hay các nhà khoa học sáng chế ra những phát minh nhưng sau đó các quốc gia lại sử dụng nó phát triển các vũ khí chiến tranh… mà mình ko hề mong muốn thì mình có phải nhận lãnh quả báo xấu không?

  Vì những suy nghĩ đó mà con nhìn tới đâu, ngành nghề nào cũng đều thấy có "rủi ro" về vô tình gây tạo "nghiệp ác", từ đó con có tâm lý rất "sợ sệt" không dám kinh doanh, con cảm thấy rất trăn trở vì chưa tìm ra được câu trả lời, lại luôn nhớ tới câu nói: Sai 1 ly, đi 1 dặm. Con mong rằng thầy có thể giúp đỡ, giải đáp cho con biết làm sao để có thể tìm, lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp mà không gây tạo nghiệp ác, để làm lợi lạc cho mọi người, và cuối đời vẫn có thể về được cõi Cực Lạc ạ?

  Con xin chân thành cảm ơn và tri ân công đức của Thầy !

 5. nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  thành tâm tri ân công đức của thầy.

 6. Con kính lạy Sư phụ, hàng phật tử chúng con thật hạnh phúc khi được làm đệ tử của Thầy, thật tự hào khii là phật tử của Chùa Ba vàng kính quý này ạ, Tăng đoàn của chùa là bậc đáng cho chúng con cung kính đảnh lễ và cúng dường, chúng con cũng ko thể hiểu nổi về sự tham nhũng mà nhóm PV kia được nhận giải ạ

 7. Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Con xin thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ cùng Đại Đức Chư Tăng Ni ạ .Con rất cảm động biết ơn các Quý Thầy bố thí hết những thú vui cho chúng sinh, tu hành chân chính trang nghiêm ,thanh tịnh giữ giới khổ hạnh như thời Đức Phật ở tại thế .!Trên cầu thành Phật dưới độ chúng sinh ạ.Chỉ có những người tâm tham nhũng tiền ,của người sấu thuê xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ Sư Phụ Phụ cùng Tăng Đoàn. Ham muốn nhiều là khổ ,nếu muốn ít biết đủ , Thân tâm được tự tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *