7 thoughts on “Cậu tạo và nguyên lý hoạt động của loa điện động

 1. k phải cuộn dây đó cuốn quanh lõi sắt để tạo ra nam châm điện đâu ạ. lõi sắt đó để làm từ trường của nam châm vĩnh cửu được dàn đều. người ta áp dụng quy tắc lực điện từ "từ trường tác dụng lên dây dẫn mang dòng điện 1 lực, lực đó gọi là lực điện từ"
  và theo nguyên lý thì màng loa sẽ chỉ bị đẩy ra hoặc co vào vì dòng đó là dòng 1 chiều , vậy tại sao màng loa lại dao động được?
  bởi tín hiệu ra của dòng 1 chiều này k phải là dòng liên tục. mà nó bị ngắt quãng (phụ thuộc tín hiệu nguồn vào âm ly) lên trong cuộn dây của loa lúc có tín hiệu lúc gần như k có. tuy là dòng 1 chiều nhưng lại luôn biến đổi. nên tạo ra sự dao động đó . k phải là lúc là cực dương lúc là cực âm như anh nói đâu ạ.

 2. Sup điện mà sao lại sử dụng từ trường nam châm tạo ra để chuyển động loa nhỉ.
  Cứ tưởng phải sử dụng cuộn điện tạo ra từ trường thay thế nam châm cơ chứ.
  Sau này tao sẻ chế tạo ra cái sup KO CẦN NAM CHÂM NỮA. SỬ DỤNG TỪ TRƯỜNG CỦA ĐIỆN 500KW TẠO THÀNH DƯ CHẤN ĐỘNG ĐẤT CHO VUI

 3. Ban cho minh hoi , khi hoat dong tu truong day mang loa ra vao tao ra am thanh , nhung loa co 2 cuc am va duong , khi lay cuc pin minh de vao dung am va duong thi loa day vao , vay tren thuc te hay ket hop voi amlip thi loa day vao hay day ra vay ban ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *