Câu Chuyện Trader, Cuộc Đời Huyền Thoại Ray Dalio | | INVEST318
Ray Dalio là một trong những người được nhắc đến nhiều nhất trong số các nhà quản lý quỹ trên thế giới. Phương pháp của ông đôi khi bị chỉ trích, nhưng phần lớn mọi người bắt chước và thúc đẩy các phương pháp tiếp cận mới để đầu tư và kinh doanh. Đây là một người đàn ông đã định hướng cho toàn bộ ngành công nghiệp Mỹ.
Bridgetwater Associates, công ty của ông, đã liên tục là một trong những quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, mang lại lợi nhuận đáng ghen tị cho các nhà đầu tư.
Raymond Dalio sinh ngày 1 tháng 8 năm 1949 tại Jackson Heights ở Queens, New York. Một nhà tư tưởng độc lập và rất tò mò từ khi còn nhỏ. Dalio bắt đầu thu thập kinh nghiệm với các khoản đầu tư khi anh 12 tuổi, khi ông bắt đầu làm việc tại một câu lạc bộ golf, nơi có nhiều khách hàng là những người làm việc trên Phố Wall.
Ông đã lần đầu sử dụng 300 USD để mua cổ phần của North East Airlines bởi đây là công ty duy nhất có mức giá dưới 5 USD mỗi cổ phiếu và may mắn nhận về gấp ba số tiền vốn. Nhưng chính điều này khiến ông bị cuốn hút và cho rằng thị trường chứng khoán là dễ dàng. Sau trải nghiệm đầu tiên này, anh bắt đầu thu thập phiếu giảm giá cho các báo cáo hàng năm miễn phí từ các công ty Fortune 500 và đọc tất cả chúng.
Ông tin rằng để trở thành một thương nhân hoặc doanh nhân thành đạt, bạn cần phải chấp nhận việc đau khổ rất nhiều lần, nhưng cần phải nhìn mọi thứ qua con mắt của người khác để tìm hiểu thêm.
Dalio tiếp tục với các cổ phiếu khi còn học trung học và đã kiếm được hàng ngàn đô la trong kỳ nghỉ hè. Giữa năm 1967 và 1969 đã có đợt giảm giá lớn và bất ngờ. Ông đã bắt đầu mua thêm cổ phiếu mặc dù chúng đang đi xuống, và sau đó mất rất nhiều tiền.
Trưởng thành, ông học chuyên ngành tài chính và được nhận vào trường kinh doanh Harvard. Dalio cũng học về tương lai hàng hóa từ một người bạn, điều này hấp dẫn ông vì có thể giao dịch với yêu cầu ký quỹ thấp nhưng có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn.
Làm việc trong thị trường tài chính
Trước khi bắt đầu tại Harvard, Ray đã nhận một công việc của Sàn giao dịch chứng khoán New York vào mùa hè. Ông đã dành thời gian này để tìm hiểu về thị trường tiền tệ và mối quan hệ nguyên nhân – kết quả của biến động giá, bao gồm cả cách mọi người phản ứng với các tin tức khác nhau.
Mùa hè tiếp theo ông đã có một công việc tại công ty thương mại hàng hóa của Merryl Lynch. Trong thời gian này, một số thị trường tiền tệ đã sụp đổ và từ đó ông đã học được rằng khi mọi người nghĩ và đặt cược vào những thứ giống nhau, điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá cả và bạn không nên đặt cược vào nó. Những loại kinh nghiệm này thực sự định hình cách anh ấy xây dựng phương pháp đầu tư và giao dịch của mình.
Với kinh nghiệm đã có và tấm bằng MBA từ Harvard, Dalio rất được săn đón. Cuối cùng, ông làm việc cho nhà môi giới Dominic thiết lập bộ phận hàng hóa cho họ. Trong khi làm việc cho công ty, anh vẫn làm việc trên các tài khoản đầu tư của riêng mình và tiếp tục học hỏi rất nhiều thông qua các giao dịch thua lỗ. Ông đặc biệt học được rất nhiều về kiểm soát rủi ro. Ông nói rằng trong giao dịch, bạn phải phòng thủ và tích cực cùng một lúc. Nếu bạn không hung hăng, bạn sẽ không kiếm được tiền, và nếu bạn không phòng thủ, bạn sẽ không giữ tiền.
Sau đó ông rời khỏi Dominic và đến với một công ty lớn hơn – Shearson, ông phụ trách công việc phòng ngừa rủi ro tương lai và công việc này cũng cho phép ông học được nhiều điều về ngũ cốc và chăn nuôi.
Sự khởi đầu của Bridgwater
Dalio đã thành lập Bridgewater vào năm 1975 và trụ sở là căn hộ 2 phòng ngủ của mình sau khi bị sa thải tại Shearson vì mâu thuẫn với cấp trên.
Về cơ bản, ông đặt mình vào vị trí của khách hang, xem xét tài khoản của họ và phá vỡ các rủi ro tài chính hoặc thị trường và cách quản lý chúng.
Tất cả chỉ là một cỗ máy của mối quan hệ nguyên nhân – hiệu quả. Những mối quan hệ này đã cho anh ấy ra quyết định và nguyên tắc, mà ông đã ghi lại mỗi lần. Bằng cách này, ông có thể tìm ra chính xác giá sẽ di chuyển như thế nào và điều gì là tốt nhất để anh ta đặt cược vào.

Website: invest318.com
Fanpage:
Forums:
Youtube:
Chúc các bạn có những thông tin bổ ích về đầu tư tài chính của Invest318 !
Các bạn nhớ Like, Bình luận và Đăng ký Kênh để cập nhật các tin tức mới nhất về đầu tư tài chính nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn!
#raydalio #invest318 #daututaichinh #trader

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

2 thoughts on “Câu Chuyện Trader, Cuộc Đời Huyền Thoại Ray Dalio | INVEST318

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *