Bệnh Gout (Gút) là gì? Bệnh gút là một bệnh viêm khi uric acid kết tủa tạo thành các tinh thể tại các khớp trong cơ thể dẫn đến tình trạng đau và viêm tại đó.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Gout – causes, symptoms, diagnosis, treatment, pathology – Licensed under a Standard Youtube License.
– Music: “Piano Sonata No. 8 in A minor, K310 – Mozart” by Randolph Hokanson (ibiblio.org) – Licensed under Creative Commons License: CC BY-SA 2.0.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #gout, #gút, #viêmkhớp, #uricacid, #bệnhviêm

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

5 thoughts on “Bệnh Gout (Gút) – nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị, bệnh lý

  1. Nhà mình chữa gout bằng thảo dược thiên nhiên rất hiệu quả. Có thể sống Chung với gout cả đời mà ko lo bị đau nhức. Cho dùng thử tại nhà thuốc. Và sẽ chuyển nhượng lại bài thuốc. Ko chữa Cho những người nghiện rượu bia. LH 0332893830.hoặc kp zalo để tìm hiểu

  2. Vài góp ý nhỏ về thuốc chữa Gout (Colchicine) — Trong bản video không có thời gian trình bày chi tiết có thể gây hiểu sai — chúng ta phải rất cẩn thận vì KHÔNG nên dùng những thông tin căn bản trên mạng vào thực hành lâm sàng hay chẩn đoán bệnh lý bừa bãi. Rất nguy hiểm
    Colchicine thường được dùng điều trị đặc hiệu (trị Gout mà thôi) cơn "thắt" gút cấp-tính, giảm viêm/đau trong vòng 12-24 giờ đầu và không có tác dụng giảm đau hay chống các loại viêm khớp khác. Cơ chế tác dụng (mechanism of actions) là gắn vào các protein của vi tiểu quản (microtubules) của các tế bào bạch cầu (leukocytes) trong đó có các loại bạch cầu hạt (granulocytes) làm giảm tính thực bào của chúng và như thế gỉam gây viêm (inflammation). Độc tính của colchicine liên quan đến việc ức chế sự gắn kết tubulin dẫn đến tổn thương các tế bào biểu mô niêm mạc (mucosa), gây tình trạng giảm bạch cầu (leukopenia), giảm bạch cầu hạt (granulocytopenia), giảm tiểu cầu (thrombocytopenia), tăng lượng men gan AST/ALT trong máu đồng thời colchicine cũng có nhiều phản ứng tuơng tác (drug interactions) với các thuốc khác cho nên "chỉ định" điều trị cơn phát biến gút cấp-tính qua tiêm tĩnh mạch (IV 2mg/10-20 mL NaCl 0,9%) tổng liều không quá 4mg/day hoặc dùng thuốc uống dự phòng (gout prophylaxis) 1-2 viên (0.6mg)/ngày không quá 1.6 mg/ngày [1] . Nhóm iLearn VN.

    [1] RXlist, colchicin. Retrieved April 6, 2019. https://www.rxlist.com/colchicine-drug.htm#interactions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *