Anh Nguyễn Phước Thuận – công nhân thuộc tổ bảo trì Công ty cổ phần In và bao bì Đồng Tháp đã “cứu sống” chiếc máy in màu mà trước đó những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu từ TP.HCM đã “bó tay”.
Thời điểm cuối năm 2018, khi nhiều đơn hàng đã được ký kết, Công ty Cổ phần in và bao bì Đồng Tháp đang tất bật sản xuất để kịp giao hàng cho đối tác thì bộ biến tần của chiếc máy in 4 màu của công ty đột nhiên bị lỗi kỹ thuật không thể hoạt động. Khi đó, công ty phải mời các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu về máy in từ TP.HCM đến kiểm tra. Họ báo là bộ biến tần của máy đã bị hư, không thể sửa chữa được, chỉ còn 1 cách duy nhất là phải mua thiết bị mới từ Nhật Bản.
Trước áp lực phải kịp tiến độ giao hàng cho đối tác, anh Nguyễn Phước Thuận đã đề xuất ban giám đốc giao tổ bảo trì sửa chữa. Khi đó, anh Thuận trực tiếp cùng các đồng nghiệp tiến hành mở máy nghiên cứu, mày mò, dò lại các mạch và đã phát hiện ra lỗi nên tiến hành sửa và chạy lại phần mềm. Kết quả, bộ biến tần đã hoạt động ổn định và duy trì cho đến nay.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm bài viết: https://thefirstworldwar.net/category/cong-nghe

9 thoughts on “Anh công nhân “cứu sống” chiếc máy in màu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *