Đăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Hằng ngày, cứ đến giờ cơm, bà ngoại Lê Thị Phấn (56 tuổi, quê Bạc Liêu) lại loay hoay đi chia phần cho 7 đứa cháu ăn trước, sau khi các cháu no thì còn lại gì bà ngoại Phấn mới ăn đó, thậm chí những ngày hết cơn canh, bà phấn chế gói mì ăn tạm.
Theo những người làm chung xưởng thì việc bà Phấn nhịn đói, nhường cơm cho các cháu diễn ra thường xuyên nên ai cũng rất thương, thậm chí thấy bà Phấn nhịn đói quá nhiều sợ bà ngất xỉu nên ông chủ bắt bà ăn trước nhưng bà vẫn không chịu.
Hoàn cảnh mà chúng tôi nhắc đến hôm nay là bà Lê Thị Phấn (56 tuổi, quê Bạc Liêu), hiện đang cưu mang đến 7 đứa cháu nội và ngoại bị cha mẹ bỏ rơi.
Theo chia sẻ của bà Phấn, 2 đứa cháu nội thì cha mẹ chia tay, mẹ và cha đều có gia đình mới và không ai chịu lo cho con nên bà Phấn mới đứng ra nhận nuôi 2 cháu. Còn 5 cháu ngoại thì cũng tương tự, cha của mấy đứa nhỏ bỏ rơi, mẹ của tụi nhỏ cũng bỏ đi, để lại 5 đứa cháu ngoại cho 1 mình bà Phấn lo lắng, những lúc mấy đứa trẻ ốm đau đều do 1 tay bà cán đáng.
Hiện các cháu ngoại đều rất nhỏ tuổi từ 3 -6 tuổi, chỉ cách nhau 1 năm.
Công việc chính của bà Phấn và các cháu đó là lên TP Cần Thơ để lột tỏi thuê cho người ta, kiếm mỗi ngày được 50 – 70 ngàn đồng và được chủ bao ăn ở.
Khi được hỏi tại sao 8 bà cháu lại đùm túm nhau lên tới Cần Thơ xa xôi để mưu sinh, và Phấn cho biết trên này họ mới thương mấy bà cháu bà và cho ăn ở, cho các đứa trẻ chỗ ngủ, chỗ chơi, nơi khác họ không nhận.
Bà Phấn kể có lúc cháu ngoại ngủ trên tay, tay ẫm, tay lột tỏi. Thấy mấy chị em, mấy cô trong xưởng tỏi đều rất thương cho hoàn cảnh của bà Phấn và các cháu.
Bà nói dù đói khổ thế nào cũng sẽ cố lo cho các cháu chứ không cho mấy cháu đâu.
Xưởng tỏi mà bà Phấn đang làm tên là Song Anh ở ấp Mỹ Lộc, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.
Số ĐT bà Phấn: 0783947639

Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại: 0975717160 (anh Trần Đình Thảo)
Hãy Subscribe kênh:
Tương tác với kênh thông qua địa chỉ
#khamphavungque

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thefirstworldwar.net/category/bat-dong-san/

35 thoughts on “7 đứa trẻ theo bà ngoại lột tỏi kiếm cơm, chỉ mong no bụng chứ không dám mơ đến thịt cá

 1. Thấy cảnh này ko biết nói sao luôn ai giúp nỗi bả biết bả già ko nuôi nổi đem cho người ta nuôi nó còn có tương lai hơn theo bả ôm chi cả đống làm khổ cho tụi nó

 2. Vậy mà nhà nước không cho học miễn phí để cho mấy đứa nhỏ có tương lai về sau giúp đất nước.

 3. Bảo bà về quê lấy giấy chứng minh bỏ trong túi bà. Để có nạnh thường quân ở nước ngoài chuyển tiền cho bà thì phải có giấy chứng minh người ta mới gió tiền

  Giấy chứng minh của bà đi đâu phải mang theo đó

 4. mình chỉ mong sao sau này con mình de ra tự no. Chứ vất con cho me thế này khổ con không tương lai khổ mẹ già. mà mẹ già da phải nuôi mình rồi giờ lại phải nuôi con của mình .mình lấy cả khổ cực nhưng cố gắng nuôi không hề kêu với mẹ một câu và mình cố gắng nuôi con giờ con mình da lớn mong các bạn không cho mẹ dc gi dùng có làm khổ mẹ nữa

 5. Toi thi co toi . Chu de chug 2dua la cug so chet ma noi rui , o dau ma de ra cho co roi lam kho cha me ma kho cuc cho may dua nho .

 6. Tội 8 bà cháu Quá.mong mạnh thường Quân xem đc cilp này để giúp đỡ nhiều cho chị ở nhà châm sóc cho các bé.1 mình nuôi có 1 bé mà k có đi làm có hôm k nếu cơm mà ăn luôn.con c phải đi làm vừa châm sóc 7 đứa bé làm sao mà chú đáo .con nếu doạn cơm ra cả 7 đứa nhỏ nó ăn hết còn đâu tới bà mà ăn??

 7. Cạn lời với mấy người con đã kg nuôi được thì đừng có đẻ khổ thân bà với mấy đứa nhỏ

 8. Bt đẻ mà không bt nui làm tôi cho mẹ già tôi lắm cầu cho ngoại mạnh khỏe để nui các cháu a thảo giỏi quá làm việc thiện tích nhiều công đức

 9. Đúng là những đứa con vô trách nhiệm cứ đẻ vô tội vạ, đẻ ra mà lại không nuôi để người mẹ già phải chăm sóc. Không biết những ng con suy nghĩ như thế nào khi xem vi deo này.

 10. Trời ơi con gì đâu mà ác quá đe cho nhiều rồi dao cho bà nuôi không biết sao nuôi cho nội không biết hai em nghĩ sao còn chị thì bo tay

 11. anh này đúng là quá nhân đạo từ TP mà kiếm xuống quê xa xôi để giúp những mảnh đời bất hạnh. quá phúc đức.

 12. Người dưng nước lã mà còn thương còn xót. Con cái kiểu gì không thấy tội mẹ mình. Đã nuôi mình lớn còn bắt nuôi cả con mình.

 13. Bà chủ thuê mướn đùm bọc bà Phấn và các cháu còn hơn là đi chùa Phật ngay tại nhà, chia sẻ mảnh đời khó khăn tương lai các cháu mù mịt quá, gia đình chủ tốt vô cùng, cầu chúc cơ sở ăn nên làm ra đùm bọc mảnh đời cơ nhở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *