Cảnh sát đây! Tất cả chúng ta đều muốn biết cảnh sát đang nói gì vào radio của họ, vì vậy bạn sẽ được biết ngay đây! Các mật mã cảnh sát, và tất cả những điều bí ẩn mà bạn nghe thấy qua hệ thống liên lạc trong các cửa hàng và máy bay nữa. Bạn có biết, cảnh sát sử dụng mật mã trong hầu hết mọi tình huống (thậm chí cả tình huống kỳ lạ nhất!), và chúng khác nhau tùy theo từng khu vực pháp lý nữa?

Các mã bệnh viện dễ theo dõi hơn một chút vì chúng không được đánh số (và cũng không có quá nhiều mã). Chúng thường dựa trên một hệ thống màu sắc. Đối với máy bay, cũng có rất nhiều mã mà phi công và tiếp viên sử dụng để liên lạc nhanh chóng và kín đáo nhằm tránh gây hoảng loạn.

DẤU THỜI GIAN:
Mã cảnh sát 0:27
Bệnh viện 4:15
Du lịch hàng không 5:29
Bây giờ lên tàu 7:57
Cửa hàng bán lẻ 9:15

#cảnhsát #mậtmã #soisáng

TÓM LƯỢC:
– 10-1: Tiếp nhận kém – không thể sao chép. 10-2: Tiếp nhận tốt. Tôi có thể nghe thấy bạn. 10-4: Khẳng định, nhận được tin nhắn. A.k.a. – hiểu rồi! Điều này có thể được biết đến nhiều nhất. Ngược lại sẽ là 10-74: phủ định hoặc không!
– 10-9: Bạn có thể nhắc lại không? 10-10: Đang có ẩu đả. Tốt nhất là nên can thiệp! 10-11: Nhiệm vụ cứu khuyển. Đây có thể là một chú chó mất tích, được tìm thấy hay gặp vấn đề nào đó. Tôi hy vọng Fido vẫn ổn. 10-12: Dừng lại hoặc đứng chờ. Tôi đang đợi. 10-14: Báo cáo khả nghỉ. Nghe như bản tóm tắt cho tất cả những bộ phim kinh dị tuổi teen vậy.
– 10-20: Bạn đang ở đâu? 10-22: Bỏ qua. Đoán làhàng xóm cuối cùng đã cho nhỏ loa đi rồi. 10-23: Tôi đã đến hiện trường.10-28: Yêu cầu thông tin đăng ký xe. Nhân viên tuần tra đường cao tốc có thể sử dụng cái này ngay sau khi bạn bị yêu cầu tấp vào lề.
– 10-31: Tội phạm đang diễn ra. Oh Boy. 10-35: Cảnh báo tội phạm nghiêm trọng. 10: 39: Bật đèn và còi báo động – bạn cần nhanh chóng xử lý vụ việc này vì nó rất khẩn cấp. Lái xe trọng im lặng (không có đèn và còi báo động) là 10-40.
– 10-94: Đua ô tô. Nếu họ không dừng lại, mã 10-93 sẽ xảy ra! 10-98: Vượt ngục. (Này, kiểm tra phía sau poster Rita Hayworth!) 10-101: Bạn có ổn không? Và nếu an toàn (bạn ổn), thì đó sẽ là 10-106!
– Mã Xanh: Ngừng tim hoặc ngừng hô hấp. Nếu ai đó không thể thở hoặc tim họ đã ngừng đập. Không phải một điều tốt rồi.
– Mã Xám: Có người hiếu chiến. Uh-oh, có người không thích bị tiêm thuốc đây mà. Mã cam: Một chất nguy hiểm đã bị đổ. Lấy một cây lau nhà và một bộ đồ chống nguy hiểm hazmat ngay! Mã hồng: Cấp cứu nhi khoa.
– Mã đỏ: Lửa. Mã bạc: Một tình huống có vũ khí hoặc con tin. Mã trắng: Cấp cứu sơ sinh. Cảnh báo hổ phách: Bắt cóc trẻ em. Cái này được sử dụng phổ biến trên khắp Hoa Kỳ, không chỉ trong bệnh viện.
– Mayday!: Chắc chắn bạn đã nghe thấy điều này trong các bộ phim và chương trình TV. Hãy hy vọng rằng bạn không phải nghe nó 3 lần liên tiếp trong khi đang bay, vì đây là những gì một phi công nói để báo hiệu rằng máy bay đang rơi.
– Mã Nước Xanh: Đây là về nước bồn cầu máy bay ấy. Không, bạn sẽ không muốn nếm thử nó đâu…
– Mã 7600: Mất liên lạc vô tuyến. Nghe có vẻ tồi tệ hơn thường lệ, vì đa số chúng chỉ là do nhiễu sóng tạm thời, như kiểu quả phạt đền từ chấm 11 mét ấy. – Mã 7700: Là một chút mơ hồ, và nó có nghĩa là như vậy. Tóm lại, nó báo hiệu một số vấn đề cấp bách. Nếu bạn nghe một tiếp viên gọi nó, thì đó có thể là một vấn đề với hành khách, có thể là y tế hay không.
– Mã Đỏ: Có thể lần này bạn sẽ lại đoán là “hỏa hoạn”, nhưng trên tàu thủy, mã này đề cập đến sự bùng phát của một căn bệnh nào đó. Có lẽ nên tránh xa những con hàu đó…
– Ông Ánh Sao hoặc Mã Sao: Một sự cố nhỏ hoặc cấp cứu y tế. Ông Mob hoặc Mã Oscar: Có người rơi khỏi tàu. Hy vọng người đó nhớ mặc áo phao. Charlie: Có một mối đe dọa an ninh trên tàu.
– CCBN: Từ viết tắt đơn giản này có nghĩa là “Cần Cán Bộ Ngay lập tức” và được sử dụng khi cần một sĩ quan… ngay lập tức.
– Mã Adam: Được tạo ra bởi Wal-Mart vào năm 1994, mã này [mã ADAM] đã được áp dụng trên quy mô lớn và một cách bắt buộc trong các tòa nhà liên bang Hoa Kỳ để chú ý đến một đứa trẻ mất tích.
– Kiểm tra thời gian: Không, không có nghĩa là bạn nên kiểm tra đồng hồ đâu. Nếu bạn nghe thấy điều này – hãy ra ngoài! Tất nhiên là đi một cách an toàn và bình tĩnh, vì mã này được sử dụng để cảnh báo nhân viên về chất nổ trong tòa nhà. Ôi trời.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

25 thoughts on “37 mã cảnh sát bí mật bạn luôn muốn biết

 1. Thế giới sắp thay đổi thành CRIME CITY IN THE FUTURE vì anh đấy !!!
  10-14 : Là có đối tượng khả nghi trên phố 23
  10-22 chỉ là VỤ 10-54 thôi nghĩa là : (Bỏ qua) gia súc trên đường cao tốc
  KO BIẾT ĐÚNG KO AD NHỈ ????

 2. Một lần coi phim hành động thì tui có thấy 1 điều khiển nhiệm vụ, 1 đặc nhiệm nói với nhau:
  Đ.nhiệm ( mèo hoang) : Báo cáo!!bánh donut đã rời khỏi vị trí
  Điều khiển nhiệm vụ (thằng lớn): hãy điều lực lượng MÈO TRÁI ĐẤT vào vị trí!!!!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *