#tinhoaky
Điều tra của Reuters, Guardian, Foreign Policy… đã cho thấy chi tiết các thủ đoạn tinh vi ma mãnh của Trung Quốc trong việc thao túng truyền thông thế giới để tung ra những bài báo phù hợp quan điểm Bắc Kinh, để viết những câu chuyện Trung Quốc theo cách của Trung Quốc. Không phải tự nhiên mà không ít tờ báo phương Tây vài năm gần đây thường xuyên có những bài viết ca ngợi Trung Quốc lên tận mây xanh…
Đối mặt tình trạng giảm lương liên tục và nguy cơ sa thải, không ít nhà báo phương Tây đã tranh nhau vào Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc CGTN, nơi họ được trả lương cao và được làm việc tại studio bóng lộn. CGTN – chi nhánh quốc tế của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc – được đầu tư nhằm bành trướng toàn cầu, với mục tiêu, theo lời Tập Cận Bình là: “kể thật hay những câu chuyện về Trung Quốc”. “Kể thật hay” ở đây có nghĩa là viết sao cho phù hợp mục đích tuyên truyền của Đảng cộng sản Trung Quốc.
Trong nhiều năm, Trung Quốc đã kiểm duyệt gắt gao hoạt động truyền thông trong nước. Những trang viết tiêu cực về Trung Quốc trên các tạp chí nước ngoài nhập vào Trung Quốc thường bị xé mất; hoặc các bản tin của truyền hình BBC về những chủ đề nhạy cảm như Tây Tạng, Đài Loan, Thiên An Môn… đều đột ngột bị “mất sóng” khiến người dân chẳng ai tiếp cận được.
Bây giờ, trung Quốc không chỉ kiểm duyệt truyền thông quốc tế phát hành và hoạt động trong nước. Bắc Kinh còn thò tay muốn kiểm soát cả truyền thông nước ngoài…
Một trong những cách đơn giản nhất là mua phụ trương của các tờ báo lớn chẳng hạn Washington Post hoặc New York Times. Nhưng thay vì đăng quảng cáo trên phụ trương, Trung Quốc đăng bài viết. Tại Mỹ, Trung Quốc mua chuộc giới vận động hành lang để tung ra những thông điệp có lợi cho mình, “giải thích” cho thế giới “hiểu” chủ trương và đường lối trong chính sách đối ngoại Bắc Kinh.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thefirstworldwar.net/category/lam-dep/

6 thoughts on “30-11-2019: Chi số tiền khổng lồ – TQ đã “MUA_CHUỘC” truyền thông thế giới như thế nào?

  1. Trung Quốc lấy tiền. Lấy công nghệ của 3đời tổng thống mỹ đến đời ông tổng thống đônatrum .thì mới chết với mỹ.bạn nghe đài ạ

  2. Trung Quốc giết người như vậy ko làm vua hành tinh này được đâu… Càng cay cú với mỹ.càng chết

  3. TrQUÔĆ TRÙYÊN TINH TŲ DO ,,MÀ SAO DÂN TRQUÔĆ KHÔNG ĐÜÖÇ NGHE THÔNG TINH GĪ,,VÂY CSTRQ VÀ CSVN GIÓNG QUÁ,,DÂN NGÈO ĐÃNG GÌÀO ĐĔ LÀM GĪ LÖĮ CHO ĐÂť NÜÖĆ TRŐ VÈ SAU,,ĐÚNG LÀ CÁI TÊN ĐÃNG KHÔNG PHÁT TRUYÊÑ NÕI!!

  4. Có ai mà chê tiền bao giờ ,các nước phương Tây cũng vì tiền của Tq mà nhắn mắt làm ngơ để cho Tq dần bành trướng ,ngay cả Úc cũng vây thôi mang 5G của Tq vẫn tồn tại rộng rải chớ Úc đâu có chống đối gì đâu vẫn quãng cáo trên tivi hằng ngày .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *