3 Cuốn sách thay đổi suy nghĩ của tôi về tài chính tiền tệ – James Rickards | INVEST318
1. Currency wars: Các cuộc chiến tranh tiền tệ – Cuộc khủng hoảng toàn cầu tiếp theo (2011)
Cuộc chiến tranh tiền tệ được định nghĩa là cuộc chiến do một quốc gia khởi xướng bằng cách hạ thấp giá trị đồng tiền của chính quốc gia đó, tạo ra những kết cục tàn phá và đáng sợ nhất với hệ thống kinh tế thế giới như tăng trưởng đình trệ, lạm phát, các biện pháp khắc khổ và hoảng loạn tài chính.
Kinh tế thế giới đã chứng kiến cuộc chiến tiện tệ trong giai đoạn 1921-1936 và 1967-1987. Và theo tác giả, thế giới đang đứng trước một cuộc chiến tranh tiền tệ mới khởi đầu từ năm 2010 và chưa có thời điểm kết thúc cụ thể.
Trong quyển sách này, James Rickards mang đến cái nhìn tổng quát về hai cuộc chiến tranh tiền tệ trong lịch sử, cùng với lý thuyết hữu ích về tài chính và tiền tệ, từ đó liên hệ với tình hình hiện tại của sự giằng co giữa các đồng tiền mạnh trên thế giới. Mặc dù hệ quả của cuộc chiến tranh tiền tệ mới chưa chắc chắn, nhưng theo tác giả sẽ có những kịch bản xấu nhất thì hầu như không tránh khỏi nếu Mỹ và các nhà lãnh đạo trên thế giới không chịu học sai lầm từ những người đi trước.

Điểm khác của quyển sách này với quyển Chiến tranh tiền tệ đã từng xuất bản ở Việt Nam bởi nó tập trung nhiều vào những sự kiện và phân tích tình hình hiện đại của thế giới tài chính. Tác giả nhấn mạnh đến sự sụp đổ của đồng đô-la sẽ là một thảm họa hoặc cũng có thể là một sự kiện trong quá trình sụp đổ của cả một nền văn minh lớn hơn. Sự sụp đổ có thể chỉ là bằng chứng cho việc phản ứng lại tình trạng dư thừa tiền giấy quá mức, hoặc có thể là một cột mốc trên lộ trình dẫn đến sự hỗn loạn.

2. The Death of Money: Sự lụi tàn của đồng tiền – Sự sụp đổ tiếp theo của hệ thống tiền tệ quốc tế (2014)
Hệ thống tiền tệ quốc tế đã sụp đổ 3 lần trong 100 năm qua: năm 1914, 1939 và 1971. Theo sau mỗi lần sụp đổ là giai đoạn hỗn loạn: chiến tranh, tình trạng bất ổn dân sự hoặc những thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu. Trong cuốn “Sự lụi tàn của đồng tiền” đã cho thấy tại sao một sự sụp đổ khác đang nhanh chóng hình thành và những nguy cơ trong giai đoạn sắp tới. Đồng Đô la Mỹ đã trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu sau chiến tranh thế giới thứ 2. Nếu đồng tiền này sụp đổ, toàn bộ hệ thống tiền tệ sẽ sụp đổ theo.
Cuốn sách này cũng mang đến một cái nhìn mới mẻ và nhanh nhạy về tương lai tài chính, thấu hiểu sự tham lam của các nhà tài chính, sự thiếu năng lực của các ngân hàng Trung ương và sự lụi tàn đang tới của đồng đôla. Tác giả cũng đưa ra cảnh báo về sự lung lay của hệ thống tiền tệ.
Bên cạnh đó ông cũng phân tích về ngịch lý lạm phát – giảm phát, những kẻ thù nguy hiểm đối với đồng đôla, chiến lược của FED thực sự sâu sắc. Theo một vài nhận định, cuốn sách này có thể sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn về thế giới.

3. The Road to Ruin – The Global Elites’ Secret Plan for the Next Financial Crisis (tạm dịch “ Con đường đến tàn tích – Kế hoạch bí mật của giới tinh hoa toàn cầu cho cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo) (2016)

Đây là cuốn sách bán chạy nhất của tác giả James Rickards. Nó như một tiếng trống đang vang lên cảnh báo toàn cầu về một cuộc khủng hoảng tài chính.

Tác giả đã vẽ ra viễn cảnh nền kinh tế thế giới kể từ năm 2014, các cơ quan tiền tệ quốc tế đã đưa ra cảnh báo cho một nhóm nhỏ các bộ trưởng tài chính, ngân hàng và quỹ đầu tư tư nhân: các lựa chọn hèn nhát của chính phủ Hoa Kỳ không truy tố JP Morgan, và làm phình to nền kinh tế đang đến bờ vực với khoản tiền trị giá 4 nghìn tỷ đô la.
Rickards thể hiện những kết luận đáng sợ, được nghiên cứu tỉ mỉ về các chính phủ trên khắp thế giới. Họ sẽ dự trữ tài sản an toàn khi các sàn giao dịch chứng khoán đóng cửa, ATM ngừng hoạt động, quỹ thị trường tiền tệ bị đóng băng, các nhà quản lý tài sản hướng dẫn không bán chứng khoán, áp dụng lãi suất âm và việc rút tiền mặt bị từ chối.

Nếu bạn muốn lập kế hoạch cho những rủi ro phía trước, bạn sẽ cần tổng hợp các ý kiến của Rickards, về kinh tế học, lịch sử và lý thuyết phức tạp. Nó là một cuốn sách để hướng dẫn cách suy nghĩ thông minh hơn, hành động nhanh hơn và sống với kiến thức để tạo dựng sự giàu có của bạn một cách an toàn.
Website: invest318.com
Fanpage:
Forums:
Youtube:
Chúc các bạn có những thông tin bổ ích về đầu tư tài chính của Invest318 !
Các bạn nhớ Like, Bình luận và Đăng ký Kênh để cập nhật các tin tức mới nhất về đầu tư tài chính nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn!
#invest318 #cuonsachthaydoi #taichinhtiente #jamesrickards

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

1 thought on “3 Cuốn sách thay đổi suy nghĩ của tôi về tài chính tiền tệ – James Rickards | INVEST318

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *