Trên đường tiếp cận, truy bắt tàn quân đang tháo chạy, các anh bắt gặp một tên lính bị thương nặng, đang quằn quại máu me đầy người. Anh Thịnh bình tĩnh lại kiểm tra, tên lính không có vũ khí. Người lính ngụy đưa hai tay, nói “Lạy ông lớn tha cho”. Anh Thịnh thấy vết thương quá nặng, viên đạn bắn từ phía sau lưng ra phía bụng, chứng tỏ tên này không phải loại chống trả.
Trong lúc chiến trường khói đạn mù mịt, đồng đội giục:“ Anh Thịnh, bắn bồi nó đi cho rãnh tay”
Anh Thịnh chợt nhớ lời Bác: “Đối với địch phải kiên quyết nhưng tù hàng binh thì khoan dung”. Anh lưỡng lự, rồi ra lệnh: “Đồng chí Hồng phụ cho Tôi băng bó vết thương cho nó, các đồng chí Bốn và Truyền cảnh giới địch”. Các đồng chí được phân công chấp hành nghiêm chỉnh. Anh Thịnh lấy từ thắt lưng mình cuộn băng cá nhân và băng bó cho người lính này. Trong lúc băng bó, người lính gọi tên “Anh Thịnh” xin anh cho nước để uống. Anh Thịnh ngạc nhiên: Sao mày biết tao tên Thịnh.
Người lính vội vã: “Anh kế bên đã gọi tên anh 2 lần bảo bắn bồi cho em chết luôn mà anh không bắn”.

Xem thêm các video clip từ Win win Việt Nam:
– Nhìn lại sự thật lịch sử để đoàn kết dân tộc Việt Nam

– Chiến tranh biên giới 1979 và cuộc đấu trí cân não giữa Việt Nam, Trung Quốc, Hoa Kì

– Vài lời về hải chiến Hoàng Sa

– Vài lời với những người chống cộng

– Chiến tranh nhìn từ một phía – Phía của không phía

#Winwinvietnam

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

25 thoughts on “1.602. Hành trình của anh lính ngụy đi tìm anh Giải Phóng

  1. Cú " ko bóp cò " đầy nhân ái của anh Thịnh đã để lại một cái kết tốt đẹp.. Ko có vấn đề là ko có giải pháp.. Mong Các bạn trẻ nghe dc clip nầy …

  2. Nghe chuyen xuc dong qua !gia nhu moi nguoi hay doi su tu te nhu vay thi tot dep bao nhieu ?dung han thu dung mang nhiec va chui boi nhau nua ?hay bo tinh ///di ?

  3. bọn nguỵ là những đứa con lầm lỗi của mẹ VN. giờ thời bình rồi đất mẹ luôn giang tay đón những đứa biết hối cải còn những đứa ngoan cố sẽ bị tiêu diệt. để VN mãi trường tồn.

  4. NĂM 1972 TRUNG ĐOÀN 56 CỦA SƯ ĐOÀN 3 TÂN LẬP ĐÃ ĐẦU HÀNG QUÂN CỘNG SẢN Ở PHÍA BẮC QUẢNG TRỊ .TRUNG ĐOÀN TRƯỞNG LÀ …ĐÍNH .
    CÒN TRUNG ĐOÀN 56 NÀO MÀ ĐÁNH NHAU Ở QUẾ SƠN NĂM 1972 ???.

  5. KHI TRAO TRẢ TÙ BINH CỘNG SẢN NĂM 1973 Ở SÔNG THẠCH HÃN, LỘC NINH V.V .HƠN 12 NGÀN BỘ ĐỘI ĐÃ TỪ CHỐI TRAO TRẢ VỀ VỚI BÁC ĐẢNG .

  6. CÂU CHUYỆN ĐẦY TÍNH TUYÊN TRUYỀN CỦA CỘNG SẢN .KHI NHÉT BÁC HỒ VÀO CÂU CHUYỆN .
    THỜI CHIẾN TRANH MỸ VÀ VNCH ĐÃ CỨU HÀNG NGÀN BỘ ĐỘI BỊ THƯƠNG Ở CHIẾN TRƯỜNG .HỌ DÙNG MÁY BAY TRỰC THĂNG CẤP CỨU ĐƯA VỀ QUÂN Y VIỆN. CHỨ KHÔNG PHẢI BĂNG BÓ VÀ CHO NGỤM NƯỚC MÀ ĐÃ " KỂ CÔNG NHÂN ĐẠO CỦA QUÂN GIẢI PHÓNG ".

  7. Xin cảm ơn win win vn.. mình rất tự hào về ba của mình.. và nhiều người lính đi qua thời mưa bom bão đạn🇻🇳

  8. Chuẩn c YẾN. ..KO CẦN CÁCH MANG HAY DÂN CHỦ VỚ VẨN NÀO NỮA… HÒA BÌNH CHO NGƯỜI VN CHÚNG TA LÀM ĂN YẾN ỔN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *