✅ PHẦN MỀM TỰ ĐỘNG TẠO VIDEO ĐĂNG YOUTUBE VÀ MXH CHUYÊN NGHIỆP
LIÊN HỆ NGAY: 0333444402
Website:
Đặt Mua Qua ZALO 0333444402
Facebook:

📢 Tính năng phần mềm tự động tạo và đăng video lên Youtube và một số MXH một cách chuyên nghiệp.
📢 Giúp các bạn SEO tối ưu hóa việc kiếm tiền qua bán hàng Online.
📢 Phần mềm tự động tạo video nói chuyên nghiệp với nhiều giọng đọc nhiều vùng miền và ngôn ngữ khác nhau.
📢 Phần mềm tự động tạo video đọc tin tức, anime cùng với hình ảnh chuyên nghiệp.
📢 Phần mềm tự động lấy tin tức, bài viết tùy chỉnh với nhiều ngôn ngữ đa dạng từ nhiều nguồn từ website không giới hạn.
📢 Hỗ trợ hầu hết các font chữ cho nhiều ngôn ngữ việt nam cũng như quốc tế.
📢 Phần mềm hỗ trợ tính năng spin content cho bài viết và tin tức chuyên nghiệp với data spin content cực lớn
== Ngoài ra chúng tôi luôn ghi nhận ý kiến của quý khách hàng để phần mềm ngày càng tốt hơn và bắt kịp xu hướng.

✅ #phanmemnoi ✅ #phanmemdoctin ✅ #autonews
✅Trong ngành công nghiệp hàng không 116 năm tuổi, những người phụ nữ tham gia với vai trò là phi công đã hiếm, trở thành CEO của một hãng bay còn hiếm hơn.
Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Phương Thảo của Việt Nam đã tạo dấu mốc mới cho lịch sử ngành này: Bà là người phụ nữ duy nhất vừa khởi nghiệp và điều hành hãng hàng không thương mại lớn bậc nhất cả nước Vietjet Air.

Chính vì thành tựu đó, bà đã vinh dự được tạp chí Forbes xếp hạng trong danh sách Những nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới năm nay – những người dám thách thức và phá vỡ mọi rào cản.
Thành công của bà Thảo với Vietjet cũng đã giúp bà trở nên rất giàu có. Bà là nữ tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam với khối tài sản trị giá 2,5 tỷ USD và là nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất Đông Nam Á.
Hiện tại, bà đang lên kế hoạch đặt thêm máy bay để tận dụng lợi thế thị trường du lịch hàng không bùng nổ, đưa Vietjet ra toàn cầu. Dĩ nhiên, để đạt được mục tiêu đó, bà Thảo và hãng hàng không của mình cần phải vượt qua một vài rào cản.
Hãng hàng không của bà được thành lập năm 2007 hiện đã lớn hơn cả Vietnam Airlines về số lượng hành khách vận chuyển. Từ một vài hành trình nội địa khi mới ra mắt, Vietjet đã dần dần mở rộng ra 80 máy bay phục vụ 120 điểm đến.
“Chiến lược của chúng tôi là mở rộng sang bất kỳ thị trường nào trong bán kinh 2.500 km. Như vậy chúng tôi có thể tạo ra những căn cứ có thể phục vụ một nửa lượng dân số thế giới”.
Trong năm 2017, Vietjet đã lên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh với vốn hóa thị trường 1,4 tỷ USD. Năm tiếp theo, Vietjet đã vận chuyển 23 triệu hành khách, chiếm 46% thị phần ở Việt Nam.
Trong khi đó, năm ngoái, AirAsia – hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Đông Nam Á phục vụ 44 triệu hành khách. Hiện tại, Vietjet đang cho thấy họ phát triển nhanh hơn cả AirAsia.
Doanh thu Vietjet đã tăng 27% lên 54 nghìn tỷ đồng (tương đương 2,3 tỷ USD) trong năm 2018, trong khi đó doanh thu của AirAsia chỉ tăng 9% lên 10,6 tỷ ringgit (tương đương 2,5 tỷ USD). Năm nay, Vietjet kỳ vọng phát triển hơn nữa, phục vụ 30 triệu hành khách, tăng 30% so với năm ngoái. “Ngay khi bắt đầu, chúng tôi đã định vị Vietjet như một hãng vận chuyển trong khu vực và quốc tế”.
Mấu chốt thành công của Vietjet là bán vé với giá rẻ. Chi phí vận hành tính theo số ghế cung ứng trên mỗi km của Vietjet là 2,3 cent – mức được đánh giá là hiệu quả trong ngành. Con số này của AirAisa là 3,1 cent. Vietjet nhắm tới việc thu hút được nhiều hành khách hơn nữa khi họ đón dòng máy bay Airbus A321neo.
Mặc dù vậy, các máy bay của Vietjet trung bình chỉ lấp đầy 88%. Nói về những thách thức liên quan đến hoạt động điều hành, bà Thảo cho biết: “Nó tương ứng với nhiều yếu tố không xác định cần giải quyết và cần giải quyết tất cả cùng lúc. Có nhiều câu hỏi cần trả lời và chỉ cần 1 câu hỏi không tìm được câu trả lời, bạn chắc chắn sẽ thất bại”.
Châu Á là mảnh đất màu mỡ cho sự mở rộng của Vietjet: Hiệp hội hàng không IATA dự kiến nhu cầu về du lịch hàng không tại châu Á Thái Bình Dương – thị trường du lịch

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *