✅Đôi nét về chùa Katsuo-ji
Tương truyền hơn 1100 năm trước, vào khoảng năm 880 sau công nguyên, khi Thiên Hoàng thời bấy giờ lâm trọng bệnh, người ta đã cầu nguyện cho Người sớm bình phục tại ngôi chùa này và lời cầu nguyện đã trở thành hiện thực. sau khi khỏi bệnh, Thiên Hoàng đã đặt tên cho ngôi chùa này là Katsuo-ji (Thắng Vương Tự). Nhưng sau đó, từ “Thắng Vương” bị cho là phạm thượng, nên đã đổi tên ngôi chùa thành “Thắng Vĩ Tự” nhưng cách đọc vẫn là Katsuo-ji. Đây là ngôi chùa được mệnh danh là chùa may mắn, nên có rất nhiều người đã đến đây, cầu xin được thành công trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, buôn bán, thi cử, thể thao, nghệ thuật, tình yêu, chính trị, bầu cử.

Khi đến thăm chùa Katsuou-ji, có hai điểm đặc biệt không thể bỏ qua. Thứ nhất là búp bê Daruma – mang đến sự may mắn. Với kiểu lông mày và kiểu tóc mang dáng dấp của một người đàn ông, được thiết kế thú vị với thân thể là hình tròn, không chân tay, màu đỏ, Daruma trở quen thuộc với nhiều người. Daruma được đặt bên trong khuôn viên chùa, tạo nên một bầu không khí hết sức độc đáo.

Việc cầu xin sự may mắn với Daruma tại chùa Katsuo-ji, còn được gọi là Kachi-daruma. Tại các gian hàng đều có bán các loại Daruma lớn nhỏ, thậm chí còn có cả dụng cụ bảo vệ hình dáng cho Daruma nữa, nên đây sẽ là món quà lưu niệm thích hợp từ Nhật Bản. Khuôn mặt ban đầu của Daruma không có mắt, khi muốn cầu xin một điều gì đó, thì du khách sẽ tự tay vẽ lên đấy một con mắt, và sau khi lời nguyện xin thành sự thật rồi thì tiếp tục vẽ thêm bên con mắt còn lại. Một khi đã hoàn thành xong được phần vẽ mắt, thì du khách có thể đem Daruma lên để trong chùa. Hãy cùng nhau rút thử lá thăm may mắn, bên trên có vẽ hình Daruma, đây gọi là Daruma Mikuji. Ngoài ra, tại khu vực quầy hàng lưu niệm, còn được bày bán các loại móc khóa, bánh quy, hay kẹo…tất cả đều có hình của Daruma rất đáng yêu.

Vẻ đẹp bốn mùa, chiêm ngưỡng mùa thu lá đỏ
Còn một điều đặc biệt nữa là, vẻ đẹp khuôn viên chùa thay đổi dựa vào màu sắc của vườn cây và các loài hoa. Vào mùa xuân, có các loài hoa sakura đua nở, như Hikan sakura, Shidare sakura, Yaezakura, Yamazakura, thời điểm ngắm hoa tuyệt nhất ở chùa Katsuo-ji là khi các loài hoa Sakura đã vào thời kỳ nở rộ, thời gian từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Khi hoa sakura tàn cũng là lúc mùa xuân kết thúc, vào đầu mùa hè, có sự xuất hiện của các loài hoa như hoa đỗ quyên, hoa Shakunage (2500 cây), đến mùa mưa, thì có hoa cẩm tú cầu (3600 cây)…Với sự kết hợp màu sắc của các loài hoa, hòa trong kiến trúc chùa mang đến một khung cảnh đậm nét Nhật Bản.

Tuyệt vời nhất đó chính là vào mùa thu lá đỏ. Xung quanh công viên Moriminoo Kokutei, cứ vào khoảng giữa tháng 11 đến đầu tháng 12, nơi này ngập tràn ngập sắc đỏ, vàng khiến cho phong cảnh càng thêm lãng mạn. Công viên có diện tích khoảng 80,000 mét vuông. Đặc biệt, con đường dẫn đến tòa nhà chính và khu vực tòa nhà hai tầng được thiết kế như một đường hầm lá đỏ, phía trên đầu như được lợp bằng lá đỏ và qua các khe hở có thể thấy được bầu trời thu quang đãng; hay quanh cảnh nhìn lên tháp đa bảo từ hồ Kannon. Cảnh vật nơi đây đẹp như tranh vẽ, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.
⛩Địa chỉ: 2914-1 Aomatani, Minoo, Osaka 562-0021

Nguồn: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm bài viết: https://thefirstworldwar.net/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *